THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Từ ngày 10/hai, một tại địa chỉ số trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất theo các quy định mới


image

Từ ngày 10/2, 01 tại địa chỉ số trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất theo những quy định mới

Thông tư tại địa chỉ số 332 sửa đổi, bổ sung 01 số điều của Thông tư tại địa chỉ số 76 ngày 16/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện 1 tại địa chỉ điều của Nghị định địa chỉ số 45 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất chính thức có hiệu lực từ ngày 10/02.

Theo đó, Thông tư 332 quy định bổ sung việc xác định tiền sử dụng đất phải nộp khi được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, theo cụ thể từng trường hợp như sau:

Trường hợp đang sử dụng đất dưới hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, được gia hạn thời gian sử dụng đất theo các chế tài quy định, ngoài số tiền sử dụng đất phải nộp theo những quy định, thì người sử dụng đất phải nộp bổ sung chi phí trong thời gian gia hạn. Chi phí phải nộp bổ sung theo quy định này được thực hiện thu 1 lần.

Trường hợp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình thực hiện dự án, đưa đất vào sử dụng khi chưa hết thời gian được gia hạn thì tại địa chỉ số tiền đã nộp tương ứng với thời gian được gia hạn còn lại được xác định là khoản nộp thừa và được xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Việc xác định thời điểm đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ thực hiện dự án thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan tài nguyên và môi trường.

Đồng thời, Thông tư 332 cũng quy định: Trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ thi công sử dụng đất so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư mà không thuộc đối tượng được gia hạn thời gian sử dụng đất hoặc thuộc đối tượng được gia hạn thời gian sử dụng đất nhưng không làm thủ tục để được gia hạn hoặc đã hết thời gian được gia hạn sử dụng đất theo các quy định nhưng vẫn không đưa đất vào sử dụng và Nhà nước chưa có quyết định thu hồi đất, ngoài địa chỉ số tiền sử dụng đất phải nộp theo các chế tài quy định, người sử dụng đất phải nộp bổ sung khoản tiền gồm:

Trường hợp không thuộc đối tượng được gia hạn thời gian sử dụng đất hoặc thuộc đối tượng được gia hạn thời gian sử dụng đất nhưng không làm thủ tục để được gia hạn: Chi phí người sử dụng đất phải nộp bổ sung trong thời gian không đưa đất vào sử dụng được xác định theo tại địa chỉ số tiền thuê đất phải nộp hàng năm.

Nếu thời gian không đưa đất vào sử dụng được tính từ thời điểm được Nhà nước giao đất đến thời điểm Nhà nước có quyết định thu hồi đất.

Còn trong trường hợp được gia hạn thời gian sử dụng đất nhưng khi hết thời gian gia hạn Nhà nước chưa có quyết định thu hồi đất thì tại địa chỉ tiền phải nộp bổ sung của thời gian không đưa đất vào sử dụng được xác định theo các quy định.

Thông tư 332 cũng quy định việc xử lý tiền bồi thường, giải phóng sàn cho thuê. Cụ thể, trường hợp dự án đầu tư có hình thức sử dụng đất hỗn hợp (giao đất có thu tiền sử dụng đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất) mà nhà đầu tư tự nguyện ứng trước tiền bồi thường thì, giải phóng mặt bằng thì việc khấu trừ tiền bồi thường lệ, giải phóng mặt bằng văn phòng cho thuê theo phương thức hóa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt được tính theo từng nhánh diện tích cho thuê.

Khoản tiền bỏ ra bồi thông thường, giải phóng mặt bằng của sàn cho thuê của phần diện tích thuê đất sử dụng vào mục đích công cộng được giao đất không thu tiền sử dụng đất được phân bổ vào các phần diện tích thuê đất phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; tại địa chỉ tiền bồi thông thường thì, giải phóng mặt bằng văn phòng cho thuê còn lại (nếu có) được tính vào vốn đầu tư của dự án.

Mặc dù như thế, sẽ không thực hiện phân bổ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng văn phòng cho thuê quy định ở khu vực Khoản này vào tiền thuê đất của phần diện tích xây dựng công trình ngầm (không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất) hoặc của phần ngầm công trình xây dựng trên mặt đất mà có phần diện tích cho thuê xây dựng công trình ngầm vượt ra ngoài phần diện tích đất trên bề mặt.

Đặc biệt, Thông tư 332 cũng bổ sung quy định về việc giảm tiền sử dụng đất, như: Giảm tiền sử dụng đất đối với đất thực hiện dự án đầu tư hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền định đoạt pháp lý đối với đất gắn với hạ tầng.

Trường hợp được Nhà nước giao đất từ ngày 27 tháng 12 năm 2015 đến ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, thuộc đối tượng được ưu đãi miễn, giảm tiền sử dụng đất theo những quy định tại khu vực Nghị định số 118 của Chính phủ.

Giảm 50% tiền sử dụng đất đối với dự án thuộc địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án đầu tư có quy mô vốn từ 6,000 tỷ đồng trở lên, thực hiện giải ngân tối thiểu 6,000 tỷ đồng trong thời hạn 03 năm kể từ vào ngày được quyết định chủ trương đầu tư đối với dự án không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Giảm 30% tiền sử dụng đất đối với dự án thuộc địa bàn kinh tế xã hội khó khăn hoặc dự án đầu tư ở tại vùng nông thôn sử dụng từ 500 lao động trở lên.

Chủ đầu tư thuộc đối tượng được giảm tiền sử dụng đất do dự án đầu tư có quy mô vốn từ 6,000 tỷ đồng trở lên hoặc dự án đầu tư tại khu vực vùng nông thôn sử dụng từ 500 lao động trở lên theo quy định chỉ được giảm tiền sử dụng đất khi có văn bản đề nghị được hưởng ưu đãi giảm tiền sử dụng đất đi kèm theo chứng từ chứng minh đã giải ngân vốn đầu tư tối thiểu là 6,000 tỷ đồng hoặc giấy tờ chứng minh đang sử dụng 500 lao động.

Cơ quan thuế kiểm tra, xác định và ban hành Quyết định giảm tiền sử dụng đất trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của chủ đầu tư kèm theo chứng từ chứng minh nêu trên.

Trường hợp khi thực hiện thanh tra, kiểm tra mà dự án không đáp ứng đủ các điều kiện để được giảm tiền sử dụng đất theo các chế tài quy định thì chủ đầu tư phải thực hiện gửi trả lại khoản tài chính nhà nước địa chỉ số tiền sử dụng đất đã sở hữu giảm và tiền chậm nộp tính trên tại địa chỉ số tiền sử dụng đất được giảm theo những quy định của pháp luật về quản lý thuế./.


Nguồn: Vietstock.vn

Bạn đang xem: Từ ngày 10/hai, một tại địa chỉ số trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất theo các quy định mới trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...