THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Tranh chấp nhà chung cư nhìn bắt đầu từ dự án Home City Trung Kính CNOR


Cho rằng sau cơn suy thoái, các doanh nghiệp chủ đầu tư đều minh bạch hơn trong việc bán hàng và công bố thông tin liên quan đến dự án. Thế nhưng, tại khu vực nhiều dự án, chỉ đến khi nhận bàn giao nhà, khách hàng mới tá hỏa phát hiện những vấn đề của chủ đầu tư khiến tranh chấp lại được dịp bùng nổ.

Tranh chấp nhà chung cư nhìn từ dự án Home City Trung Kính

Lối đi từ phố Trung Kính bất ngờ bị bịt, khiến khách hàng đặt mua căn hộ Home City của Văn Phú Invest bức xúc vì cảm giác bị lừa sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Lập lờ quảng cáo

Đầu năm 2015, Văn Phú Invest mở bán rầm rộ căn hộ dự án chung cư Home City địa chỉ số 177 đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) ra ngoài thị trường.

Có vị trí 1 mặt hướng ra đường lớn, thuận lợi về giao thông, một mặt hướng ra phía hồ điều hòa, lại được mở bán đúng thời điểm thị trường căn hộ Hà Nội đang hồi phục, giá căn hộ Home City Trung Kính tăng nhanh chóng mặt, từ 24 triệu/m2 đã tăng lên 30 triệu/m2 căn hộ chỉ sau 01 thời gian ngắn.

Đến khi dự án chuẩn bị hoàn thiện, giá căn hộ Home City còn tăng cao hơn nhiều, lên khoảng 35 triệu đồng/m2. Mặc dù giá bán tăng nhanh, nhiều người mua nhà vẫn chấp nhận chi thêm cả trăm triệu tiền chênh để mua được căn hộ có vị trí phù hợp tiêu chí.

Được xác định là dự án trọng điểm sau quá nhiều vấn đề ở tại dự án khu đô thị kiểu mẫu Văn Phú (quận Hà Đông), dự án Home City được chủ đầu tư triển khai rất nhanh và hoàn thiện sau 2 năm tiến hành.

Mặc dù vậy, ngay sau khi bàn giao nhà ở, nhiều người mua căn hộ mới tá hỏa vì hồ điều hòa chỉ là những ao rau muống. Đặc biệt, lối đi vào dự án từ hướng đường Trung Kính được bịt để tiến hành triển khai xây dựng trường tiểu học. Thay vào đó, lối đi vào dự án phải đi vòng vèo theo đường Nguyễn Chánh nhỏ hẹp và qua khu tái định cư.

Thương thỏa với BizLIVE, một đại diện cư dân Home City bức xúc cho biết: Mọi quảng cáo bán nhà, chủ đầu tư đều giới thiệu dự án Home City địa chỉ 177 phố Trung Kính. Thậm chí, trong hợp đồng giao dịch cũng thể hiện điều này.

Tuy nhiên, đến khi nhận bàn giao nhà ở thì lối vào dự án từ đường Trung Kính đã bị bịt và cư dân muốn vào nhà phải đi lối khác. Điều đó khiến hầu hết khách hàng mua nhà tại dự án Home City có cảm giác bị lừa và bức xúc phản đối trong những ngày gần đây.

Tranh chấp nhà chung cư nhìn từ dự án Home City Trung Kính

Dự án Home City được phối cảnh quảng cáo nhìn ra công viên, hồ nước, nhưng thực chất chỉ là khu nghĩa địa và ao rau muống!

Bất bình chủ đầu tư “tiền hậu bất nhất”

Ở tại Hà Nội, dự án New Horizon City tại địa chỉ số 87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai gần đây cũng trở thành điểm nóng tranh chấp chung cư.

Theo phản ánh của người mua nhà, dự án New Horizon City được chủ đầu tư quảng cáo bán hàng được sơn nước sơn màu trắng, đồng bộ mầu với dự án Times City và 01 tại địa chỉ số dự án lân cận.

Thế nhưng, đến trong giai đoạn hoàn thiện, Công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam, chủ đầu tư bỏ tiền xây dựng dự án này lại bất ngờ chuyển sang sơn màu vàng.

1 số khách hàng xuống tiền mua căn hộ dự án New Horizon City cho rằng, màu sơn không phải lý do khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại khu vực dự án này. Việc chủ đầu tư thay đổi màu sơn cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Song, việc thay đổi này khi chưa có sự đồng ý của người mua nhà khiến nhiều khách hàng bức xúc, phản đối.

Mặc dù bị khách hàng mua căn hộ phản đối song, những bức xúc của khách hàng mua căn hộ đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư giải quyết thấu đáo.

Mới đây, cư dân dự án CT1 Trung Văn do Vinaconex ba làm chủ đầu tư sau khi nhận bàn giao nhà cũng bức xúc vì nhà vừa bàn giao đã “sập trần”. Ngoài ra, cư dân tòa CT1 cũng bức xúc khi phát hiện chủ đầu tư dùng phần diện tích thuê chung chuyển đổi thành kiot cho thuê…

Theo tìm hiểu của BizLIVE, sau gần bốn năm thị trường bất động sản rơi vào suy thoái, từ năm 2015, phân khúc loại căn hộ đã được sở hữu sự hồi phục nhanh chóng.

Sự hồi phục của thị trường căn hộ khiến giá căn hộ nhiều dự án tăng nhanh. Rất đông người mua căn hộ mua nhà trong giai đoạn này có quyết định trao đổi rất nhanh 01 phần vì sợ giá nhà còn tăng, 1 phần vì tin rằng, sau suy thoái, các doanh nghiệp chủ đầu tư đều đàng hoàng hơn, minh bạch hơn trong việc bán hàng cũng như công bố thông tin liên quan đến dự án.

Thế nhưng, đến khi nhận bàn giao nhà ở, căn hộ, nhiều người mua căn hộ mới “ngã ngửa” với nhiều vi phạm và những sự thật được phơi bày ở 01 tại địa chỉ số dự án.

Tranh chấp và căng thẳng ở những dự án chung cư trên đây vì thế chỉ là khởi đầu cho 1 trong giai đoạn bùng nổ tranh chấp nhà chung cư mới.

Bởi sắp tới, khi nhiều dự án được tiến hành thực hiện trong trong thời kỳ 2015 – 2016 hoàn thiện và bàn giao căn nhà, những vấn đề của chủ đầu tư sẽ tiếp tục được hé lộ, tranh chấp nhà chung cư khi đó có thể sẽ còn diễn ra ở nhiều dự án.

Theo Bizlive


Nguồn: Vietnamnet.vn

Bạn đang xem: Tranh chấp nhà chung cư nhìn bắt đầu từ dự án Home City Trung Kính CNOR trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...