THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Thêm một tại địa chỉ dự án BOT bị phát hiện sai phạm


Thêm 1 số dự án BOT bị phát hiện sai phạm

Sau khi kiểm tra, giám sát và kiểm toán, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm ở một địa chỉ số trạm thu phí BOT đường bộ, đặc biệt là việc thu phí luôn được các nhà đầu tư khai thấp hơn con tại địa chỉ số thực tế. Điều này lý giải vì sao các trạm thu phí thường lệ có thời gian thu phí kéo dài đến hàng chục năm.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Ảnh: VIDIFI

Theo báo cáo mới được công bố của Kiểm toán Nhà nước về dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thì dự án này tính toán khối lượng, áp dụng sai đơn giá, dẫn tới sai lệch về khoản tiền bỏ ra với tại địa chỉ số tiền gần 34 tỉ đồng.

Sau khi dự án đưa vào khai thác ngày 5-12-2015, chủ đầu tư vẫn hạch toán chi phí lãi vay trong khoảng thời gian 6 tháng kế tiếp vào khoản tiền bỏ ra đầu tư.

Bên cạnh đó, báo cáo kiểm toán cho thấy phương án tài chính xác định nợ gốc phải trả chưa chính xác theo giá trị thực tế. Thực tế nợ gốc ở tại thời điểm 31-12-2015 là 27.558 tỉ đồng, mặc dù như vậy trên phương án tài chính lại xác định là 32.123 tỉ đồng.

Sau khi tính toán các con địa chỉ số được kiểm toán, theo Kiểm toán Nhà nước, thời gian hoàn vốn của dự án là 28 năm 8 tháng 27 ngày (giảm 1 năm 3 tháng 3 ngày so với phương thức hóa tài chính điều chỉnh của dự án đang trình Bộ GTVT thẩm định).

Khi kết quả kiểm toán được công bố, trả lời trên báo Lao Động ngày 13-2, ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TổngcCông ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), cho biết, VIDIFI  thống nhất với kết quả kiểm toán và điều chỉnh giảm thời gian hoàn vốn của dự án hơn 01 năm so với kế hoạch và chương trình trước đó.

Một dự án khác ở phía Bắc là đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang cũng bị phát hiện khai không đúng tại địa chỉ phí thu được.

Theo kết quả kiểm tra, giám sát của Tổng cục Đường bộ được công bố hôm 10-Hai, qua kiểm tra việc thu phí tại trạm thu phí Hà Nội – Bắc Giang trong 10 ngày (từ ngày 16 đến 26-12-2016), địa chỉ số phí đối với vé lượt trong thời gian giám sát bình quân là 01,099 tỉ đồng/ngày. Trong khi con tại địa chỉ số bình quân mà chủ đầu tư báo cáo thu được là một,015 tỉ đồng/ngày (chênh lệch 8,27%, tương đương 84 triệu đồng/ngày).

Trước đó, Tổng cục Đường bộ cũng đã kiểm tra và phát hiện trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ khai không đúng tại địa chỉ số phí thu được. Cụ thể, tại địa chỉ số phí thu được bình quân 01 ngày là 1,97 tỉ đồng, trong khi chủ đầu tư báo cáo số thu bình quân (trừ đi địa chỉ số thu vé tháng và thu quí) chỉ là 582 triệu đồng/ngày; nghĩa là chủ đầu tư chỉ báo cáo số thu bằng 29% so với tại địa chỉ số thu thực tế.

1 dự án BOT khác là dự án cầu Cổ Chiên (nằm trên quốc lộ 60 nối 02 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre), kết quả kiểm toán cho thấy tổng mức đầu tư thực tế thấp hơn so với tổng mức đầu tư ban đầu được duyệt…

http://www.thesaigontimes.vn/156851/Them-mot-so-du-an-BOT-bi-phat-hien-sai-pham.html


Nguồn: Vietstock.vn

Bạn đang xem: Thêm một tại địa chỉ dự án BOT bị phát hiện sai phạm trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...