THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Người Trung Quốc mua bất động sản ở khắp nơi trên thế giới


Dân trí Trung Quốc đã đạt mức kỷ lục với 33 tỷ USD trong đầu tư bất động sản thương mại và nhà ở tại khu vực nước ngoài trong năm 2016, tăng gần 53% so với cùng kỳ năm ngoái, theo địa chỉ số liệu mới nhất từ Báo cáo Thị trường Vốn toàn cầu của JLL.
 >> Trung Quốc tăng tốc “tung tiền” mua các công ty, bất động sản ở Mỹ
 >> Trung Quốc đang mua cả châu Âu?

Lượng vốn đầu tư vào các phân khúc đất nền, văn phòng và khách sạn chiếm đến 90% trong tổng vốn đầu tư nước ngoài của Trung Quốc.
Lượng vốn đầu tư vào các phân khúc đất nền, văn phòng và khách sạn chiếm đến 90% trong tổng chi phí đầu tư nước ngoài của Trung Quốc.

Trong ba năm vừa qua, lượng vốn đầu tư vào các phân khúc đất nền quy hoạch, văn phòng và khách sạn chiếm đến 90% trong tổng ngân sách đầu tư nước ngoài của Trung Quốc. Nhánh hình khách sạn và khu công nghiệp lại cho thấy sự tăng trưởng vốn lớn nhất trong năm 2016, nhờ vào các giao dịch đầu tư đáng kể tại khu vực Mỹ và sự hấp dẫn của các khu công nghiệp đối với các nhà đầu tư Trung Quốc.

“Hoạt động đầu tư khách sạn trong năm qua được thúc đẩy bởi thương vụ mua lại dự án khu nghỉ ngơi thư thái Strategic Hotels and Resorts của công ty Bảo hiểm Anbang với tổng giá trị hơn 6 tỷ USD”, theo ông David Green-Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn toàn cầu, JLL.

Ông David Green Morgan cho biết: “Công ty Bảo hiểm China Life đã gia tăng khối lượng tài sản của họ trong phân khúc khách sạn và văn phòng bằng việc thâu tóm các danh sách đầu tư của Tập đoàn Starwood Capital và 01 tòa nhà văn phòng tại Manhattan; quỹ đầu tư quốc gia của Công ty Chinese Investment Corporation cũng đang sôi động đầu tư vào nhánh hình văn phòng tại khu vực New York”.

Các trao đổi trong phân khúc loại đất nền quy hoạch đã làm các nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại vào năm ngoái, với mức tăng 44% chủ yếu ở Hồng Kông, Úc và Malaysia.

“Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực chính thu hút nguồn vốn tiền bạc đầu tư vào bất động sản toàn cầu trong nhiều năm tới”, ông Green-Morgan chia sẻ. “Đà tăng trưởng này sẽ tiếp diễn trong năm 2017 nhưng có thể là thách thức cho các nguyên tắc gần đây về việc Trung Quốc kiểm soát các nguồn tiền vốn đầu tư nước ngoài”, chuyên gia từ JLL nhận định.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đầu tư mạnh mẽ tại khu vực thị trường quốc gia, chiếm hơn 86% lượng trao đổi ở khu vực Trung Quốc vào năm 2016, tăng khoảng 75% trong vài năm qua.

Các thành phố cấp 1 vẫn là những thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, theo Johnny Shao, Tổng Giám đốc thị trường vốn của Thượng Hải và Đông Trung Quốc, JLL.

“Tổng khối lượng mua bán tại khu vực Thượng Hải đạt 14 tỷ USD, chiếm 48% tổng khối lượng đầu tư của Trung Quốc. Bắc Kinh xếp thứ hai, chiếm 16% trong tổng khối lượng đàm phán trong năm 2016, trong khi Thâm Quyến đứng thứ ba, chiếm 10% trong tổng tại địa chỉ số,” ông Shao nói.

Phương Dung

Tag :trung quốc đầu tư ra nước ngoài, người trung quốc, bất động sản thế giới


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Người Trung Quốc mua bất động sản ở khắp nơi trên thế giới trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...