THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Nghịch lý chung cư đẳng cấp: Xây nhà xong mới tính đường, dân lo không có lối đi!


Dân trí Ở khu vực Hà Nội, nhiều khu căn hộ phục vụ nhu cầu ở nằm trong con ngõ nhỏ, phố nhỏ đã và đang gây áp lực lên hạ tầng xã hội cũng như hạ tầng đi lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Thậm chí, nhiều dự án, sau khi bàn giao và về ở khách hàng mua căn hộ mới tá hoả lo về đường đi lối lại hàng ngày.
 >> Cư dân Home city tố bị “ép” đi đường vòng vào căn hộ, Chủ đầu tư nói gì?

Dự án Home City chặn lối đi chính, yêu cầu cư dân đi một lối đi phụ khác đã gây nhiều bức xúc cho cư dân.
Dự án Home City chặn lối đi chính, yêu cầu cư dân đi 01 lối đi phụ khác đã gây nhiều bức xúc cho cư dân.

Xây xong mới tính tới đường

Như Dân trí đưa tin, vừa qua cư dân ở khu vực dự án Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đồng loạt lên tiếng tố chủ đầu tư không trung thực khi bán hàng, đối xử bất công và khiến nhiều người cảm giác bị lừa sau khi nhận nhà. Dự án này do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú – Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest làm chủ đầu tư, hiện đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng mua căn hộ vào quý IV/2016.

Bức xúc nhất được phản ánh là, trong Hợp đồng giao dịch căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội làm địa chỉ chính thức nhưng kể từ khi bàn giao căn hộ cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh.

Điều đáng nói, lối đi phụ trên đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ rõ ràng, không có nhận diện chung cư trên cổng, cổng vào tạm bợ, khuất tầm nhìn. Đặc biệt hơn, hiện thời điểm này cả lối vào đường Nguyễn Chánh cũng chỉ là lối vào mượn bắt đầu từ dự án khác. Do vậy, cư dân tại đây đang rất lo ngại sau này khi dự án kia tiến hành triển khai lấy lại phần đường đi hàng nghìn cư dân sống tại khu vực đây “không biết đi lối nào vào nhà”.

Trước đó, thị trường cũng chứng kiến 01 trường hợp chung cư cao cấp khác là dự án Sky City Place (88 Láng Hạ, quận quận Đống Đa) vướng hàng loạt rắc rối khắp xung quanh chuyện lối đi, cổng vào.

Tại tòa Sky City, từ năm 2007-2008, theo quảng cáo của Công ty TNHH Hanotex (chủ đầu tư) và đơn vị bán hàng khi mở bán dự án, đây là khu chung cư ưu việt với những tiện lợi tiện nghi. Lối cổng vào khu nhà rộng hơn 11m đã được chủ đầu tư mua lại và đó hoàn toàn thuộc sở hữu của tòa chung cư này.

Mặc dù thế, cuối năm 2015, Hanotex thông báo tới cư dân rằng 2 phần 03 diện tích cho thuê cổng vào trước đây vốn chỉ được chủ đầu tư thuê lại của 1 đơn vị khác để làm lối đi tạm cho cư dân. Do hợp đồng cho thuê giữa hai bên đã hết hạn, cư dân sẽ phải hoàn trả lại phần diện tích cho thuê đó. Như vậy lối vào sẽ bị thu hẹp chỉ còn 03,5m. Phản ánh với báo chí, cư dân ở đây lo ngại, với diện tích này không thể đảm bảo 02 xe ô tô tránh nhau và không may có hỏa hoạn xảy ra xe cứu hỏa cũng không thể tiếp cận khu dự án căn hộ chung cư được.

Ngõ nhỏ, phố nhỏ

Dù không trong trường hợp xây nhà rồi mới mở đường như trên nhưng tại Hà Nội, nhiều khu dự án căn hộ nằm trong con ngõ nhỏ, phố nhỏ đã và đang gây áp lực lên hạ tầng xã hội cũng như hạ tầng giao thông đi lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ngay ở tại khu dự án căn hộ chung cư cũng như các xung quanh khu vực khắp xung quanh.

Trên tuyến đường Triều Khúc, bán kính khoảng 1km đang phải “cõng” 2 đại công trường: Công trình hỗn hợp Pandora (53 Triều Khúc) và dự án chung cư ưu việt Blue Diamond (69 Triều Khúc). Trong đó, dự án liền kề biệt thự, chung cư Pandora 53 Triều Khúc được chủ đầu tư, Công ty liên doanh ôtô Hòa Bình, giới thiệu là dự án điểm nút trọng tâm của quận Thanh Xuân trong trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng được quy hoạch xây dựng của thành phố Hà Nội.

Toàn bộ tổng diện tích xây dựng dự án là 41.700 m2, bắt đầu xây dựng tháng 6/2015 và ước tính hoàn thành xong vào quý IV/2019. Một số nguồn thông tin cho biết, để đảm bảo thỏa mãn điều kiện về hạ tầng giao thông di chuyển, tương lai, dự án sẽ có quy hoạch tuyến đường mở to rộng tới 40 m chạy qua. Nhưng thực tế, con phố nhỏ chỉ rộng khoảng 4m Triều Khúc vẫn đang là lối vào duy nhất của công trình này.

Trong khi đó, dự án chung cư Diamon Blue nằm ngay cạnh Pandora bắt đầu tiến hành xây dựng từ đầu 2015. Với quy mô được giới thiệu cũng thuộc dạng “khủng”, dự án này góp phần làm trầm trọng thêm sự quá tải của quanh vị trí khu vực này.

1 trường hợp khác cũng chịu gánh nặng về hạ tầng khi đường vào quá nhỏ mà dự án quá to là chung cư 27 tầng Hongkong Place Building đặt trên nền đất rộng hơn 5.000 m2 trên phố Đê La Thành (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Được chủ đầu tư giới thiệu là dự án có vị trí đắc địa khi nằm gần công viên Thủ Lệ, quận Cầu Giấy, cạnh Đại sứ quán Nga, gần các đại học Giao thông vận tải, Ngoại thương, Luật và cả các bệnh viện như Phụ sản Hà Nội, Nhi Trung ương…

Mặc dù như vậy, Hongkong Place Building thực tế không phải nằm ngay vị trí mặt phố chính Đê La Thành mà là ở ngay bên chân tòa Icon 4, cạnh ĐH Giao thông Vận tải. Nhìn từ một tầm nhìn ở trên cao, vị trí dự án tọa lạc lọt thỏm giữa đất các hạ tầng xây dựng và đường từ ngoài vào dự án dài khoảng 15 m, đi bên sườn tòa Icon4. Tuyến đường nhỏ hẹp này chỉ vừa đủ cho một ôtô đi qua. Để cải thiện tình hình, mọi thứ đều trông chờ vào quy hoạch xây dựng tuyến phố Voi Phục -Thái Hà rộng 40 m sẽ chạy qua trong tương lai.

Chung tình trạng trên, dự án chung cư Sapphire Palace nằm trên mặt đường Chính Kinh (quận Thanh Xuân) cũng có đường vào chỉ rộng khoảng 4m. Dự án Chung cư Sao Ánh Dương được giới thiệu nằm trên vị trí thuận lợi, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng nhất, thế nhưng, vào lúc này đường vào dự án là 1 ngõ nhỏ đang xuống cấp nghiêm trọng.

Ngoài các dự án trên còn có thể kể tới hàng loạt các dự án khác trong tình cảnh tương tự như: Dự án Sky Garden nằm trong ngõ nhỏ 115 Định Công do Công ty Vân Thái đầu tư, Star Office Tower trong ngõ 283 đường Khương Trung do Công ty cổ phần Đầu tư thiết kế và Xây dựng (VIDEC) làm chủ đầu tư; Tràng An Complex ở khu vực tại địa chỉ 1 Phùng Chí Kiên; chung cư 170 Đê La Thành cao 20 tầng của chủ đầu tư GP Invest; Chung cư HCMCC, tại địa chỉ số tại địa chỉ 25A, ngõ 8, ngách 379 trên đường Đội Cấn cao 18 tầng; Khu căn hộ chung cư Nàng Hương tại ngách 583 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội)…

Phương Dung

Tag :chung cư ưu việt, ngõ nhỏ, hạ tầng giao thông đi lại, khu căn hộ, đàm phán căn hộ


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Nghịch lý chung cư đẳng cấp: Xây nhà xong mới tính đường, dân lo không có lối đi! trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...