THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Nên làm gì nếu muốn săn đất để dành

Nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn tương đối lớn đã tính toán phương án săn đất để dành nhằm thu về lợi nhuận trong tương lai khi tình hình quy hoạch, xây dựng đã đi vào ổn định và có dấu hiệu tăng trưởng, sinh lợi đáng kể. Tuy nhiên, để làm được điều này thật sự không phải dễ dàng và không phải cứ có vốn là sẽ thực hiện được. Vậy, đâu là những điểm cần chú ý khi muốn săn đất để có thể nhận được nhiều lợi ích trong tương lai?

Nên làm gì nếu muốn săn đất để dành

Nên làm gì nếu muốn săn đất để dành

Tại sao nên săn đất để dành

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản đã đưa ra những nhận định hết sức rõ ràng về các chiêu săn đất để dành của giới đầu tư. Theo đó, chiêu săn đất được xem như một hình thức đầu cơ bất động sản, nhằm tạo tiền đề cho việc thu về một khoản lợi nhuận đáng kể trong tương lai của đại đa số người Việt có điều kiện và khả năng tài chính tương đối cao. Không chỉ các chuyên viên đến từ trang thông tin diaocsieutoc.com kết luận như vậy mà ngay cả những người làm công tác nghiên cứu chuyên sâu về thị trường bất động sản như Giảng Viên Huỳnh Phước Nghĩa thuộc Khoa Thương mại- Du lịch- Marketing của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cũng có chung nhận định.

Nói một cách dễ hiểu, các nhà đầu tư có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi sẽ đổ vào việc tìm kiếm và sở hữu quỹ đất mà họ cho là giá trị, có thể sinh được lợi nhuận trong tương lai khi các điều kiện hạ tầng, chính sách quy hoạch được đồng bộ và triệt để thực hiện nhằm cải tạo chất lượng cuộc sống bên cạnh sự ra đời của các dự án lớn nhỏ khác nhau.

Săn đất để dành nên làm gì

Tuy sở hữu một nguồn tiền nhàn rỗi tương đối lớn và có tham vọng đầu tư cũng như khá nhạy bén với những sự biến động của thị trường chung, nắm bắt được tầm nhìn phát triển, quy hoạch của thành phố trong tương lai, nhưng không phải bất kỳ nhà đầu tư nào cũng thành công trong công cuộc săn đất. Tại sao vậy?

  • Thứ nhất, không ai biết chắc thị trường bất động sản sẽ rơi vào khủng hoảng hoặc trở nên nóng sốt khi nào. Dù có theo dõi và phân tích các dự báo được đưa ra từ nhiều kênh thông tin chính thống thì tính tuyệt đối cũng không được bảo đảm, do đó rủi ro suy thoái vẫn có thể xảy ra, kéo theo sự thất bại trong đầu cơ.
  • Thứ hai, không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi việc sinh lợi từ đất để dành còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi thấy thị trường có biến động, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đẩy đất đi vì không trường vốn và lo sợ rủi ro.

Vì vậy, để có thể săn đất thành công và hiệu quả thì bản thân các nhà đầu tư đó phải có một nguồn vốn tương đối lớn và ổn định để có thể duy trì nguồn vốn thụ động, không sử dụng các đòn bẩy tài chính; đồng thời cần phải có tâm lý vững vàng, chấp nhận các rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Việc săn đất để dành từ lâu đã dấy lên hồi chuông mạnh mẽ về nguy cơ sốt đất ảo, đồng thời đẩy mức giá nhà đô thị lên cao, ảnh hưởng đến việc tiếp cận và sử dụng nhà ở của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là phân khúc khách hàng có nguồn tiền thấp. Tuy nhiên, việc săn đất được xem như một tất yếu bởi sự chênh lệch trong thu nhập, nguồn vốn và đã diễn ra nhiều năm qua. Nhưng để thực sự sinh lợi từ nguồn đất để dành, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có những yếu tố tài chính, tâm lý vững vàng.

Bạn đang xem: Nên làm gì nếu muốn săn đất để dành trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...