THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Đọc thấu suy nghĩ của sếp chỉ thông qua 6 cụm từ đơn giản này!


Nếu muốn biết sếp của bạn đang nghĩ gì, hãy xem xét cẩn thận 6 cụm từ phổ biến nhất dưới đây:

01. Bạn đang bận à?

Câu hỏi này không chỉ đơn thuần để đánh giá khối lượng công việc mà bạn đang làm mà còn là 01 cách để mở đầu một cuộc thảo luận. Mặc dù thế, nhà quản lý không muốn cắt ngang tinh thần hoạt động cho công ty và hơn hết là xem xét thái độ và khả năng tiếp nhận thông tin trong cùng 1 lúc của bạn.

Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn hãy nhanh chóng thu xếp công việc và chủ động đưa ra lời đề nghị cho 01 cuộc thảo luận sắp tới. Điều này sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt sếp bởi phản ứng nhanh nhẹn và tinh thần chủ động trong mọi công việc.

hai. “Tôi cần bạn một thực tế là rất đặt nỗ lực vào việc này”

Khi nhà quản lý nói với bạn điều này có nghĩa là công việc mà bạn làm thực sự quan trọng và bạn phải nỗ lực hết mình để đạt được điều đó. Đó có thể là 1 dự án tầm cỡ, một vị khách hàng ẩn dấu tiềm năng hay một cơ hội đặc biệt sẽ giúp công ty thay đổi hoặc phát triển hơn.

Vì vậy, hãy một thực tế là rất cố gắng hoạt động công việc nếu nhà quản lý đề cập tới vấn đề này bởi họ đang đặt trách nhiệm và sự tin tưởng vào khả năng của bạn. Đặc biệt, nếu nhà lãnh đạo chỉ nói điều này với bạn, hãy tin rằng ở bạn đang có 1 kỹ năng đặc biệt và họ đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng làm việc của bạn.

ba. “Thay đổi và bước về phía trước”

Cụm từ này xuất hiện không chỉ đơn giản là để thúc đẩy tinh thần hoạt động công việc của nhân viên trước và sau mỗi cuộc họp. Đây cũng là một lời nhắc nhở của nhà quản lý về một vi phạm nào đó mà bạn có thể mắc phải trong công việc hay thậm chí là phong cách làm việc cho công ty của bạn.

Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng đây chỉ là một câu khích lệ đơn thuần, hãy tập trung hoạt động cho công ty và xem xét các vấn đề của bản thân để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bởi nhà quản lý đang yêu cầu bạn cần thay đổi và nỗ lực hơn để bước về phía trước.

bốn. “Chúng tôi cần bạn làm chủ trong công việc”

Khi nhà quản lý nói với bạn điều này có nghĩa là, bạn cần phải có trách nhiệm hơn trong công việc của mình. Hãy chủ động, tìm tòi và sáng tạo ra các cách hoạt động cho công ty để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Điều này cũng có thể là 1 tín hiệu đáng mừng bởi nhà quản lý có thể đã nhìn thấy khả năng và trách nhiệm của bạn trong công việc và họ đang ước muốn bạn sự thực là làm việc cho công ty quyết liệt hơn.

Đối với bản thân bạn, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn hãy suy nghĩ rằng, đây chính là công việc của bạn, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào chính chất lượng công việc mà bạn đang làm.

5. “Tôi chỉ cần xem những gì bạn đã làm được”

Điều này có nghĩa là nhà quản lý đang muốn biết giới hạn làm việc cho công ty của bạn trong công việc. Họ không quan tâm đến việc bạn làm như thế nào và dành bao nhiêu thời gian cho việc đó. Vấn đề mà họ quan tâm chính là bạn đã làm được những gì cho dự án đó.

Việc này có thể khiến bạn gặp phải tình trạng quá tải trong công việc để đáp ứng được yêu cầu của nhà quản lý. Bởi họ chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng và tiến độ hoàn thành dự án. Vì vậy, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ cũng như sắp xếp công việc để tránh tình trạng làm việc cho công ty quá sức.

6. “Bạn nên nghĩ rằng đây là công việc bạn mong muốn”

Nếu bạn đang được nghe điều này có lẽ là thái độ hoạt động công việc và tinh thần trách nhiệm của bạn chưa tốt. Đây cũng có thể được hiểu như 1 lời cảnh cáo để nhắc nhở bạn tập trung vào công việc tốt hơn.

Vì vậy, bạn hãy chú ý hơn trong quá trình làm việc cho công ty và giao tiếp để tránh những vấn đề tiêu cực xảy ra. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh ngay tác phong hoạt động cho công ty và hiểu đúng mức độ công việc mà bạn đang đảm nhiệm.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider


Nguồn: Cafef.vn

Bạn đang xem: Đọc thấu suy nghĩ của sếp chỉ thông qua 6 cụm từ đơn giản này! trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...