THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Cư dân Home city tố bị “ép” đi đường vòng vào căn hộ, Chủ đầu tư nói gì?


Dân trí Mặc dù trên hợp đồng giao thiệp đều ghi rõ đường đi là 177 đường Trung Kính, phường Yên Hoà (Cầu Giấy) làm địa chỉ chính thức, nhưng sau khi về nhận nhà nhiều cư dân Home City bất ngờ khi chủ đầu tư cho vào một đường, bắt đi ra 01 đường và hiện ở tại toàn bộ dân cư phải đi 1 lối vòng cung khác để đi vào khu căn hộ phục vụ nhu cầu ở của mình. Phía chủ đầu tư nói gì về việc này?
 >> Bị cắt nước, thang máy, cư dân chung cư C14 Tố Hữu “cầu cứu” Bí thư Hà Nội
 >> Tranh cãi gay gắt mức thu phí ô tô “cắt cổ” ở chung cư ưu việt
 >> Chung cư CT1 Trung Văn: Sập trần, phòng trực cứu hoả “biến” thành ki-ốt cho thuê

Ngày 11/hai, đại diện nhóm cư dân Home City đã tổ chức đấu tranh sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng vì cho rằng chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính đã đối xử bất công, khiến người mua nhà ở trong cảm giác bị lừa.

Bức xúc nhất là trong Hợp đồng mua căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội làm địa chỉ chính thức nhưng kể từ khi bàn giao căn hộ cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh. Điều này theo phản ánh của cư dân là vi phạm hợp đồng trao đổi, người mua nhà có cảm giác bị lừa.

Nhóm cư dân đấu tranh đòi quyền lợi
Nhóm cư dân đấu tranh đòi quyền lợi

Ông Phạm Đình Tuân, đại diện cư dân Home City cho hay: “Đường Nguyễn Chánh nối với đường vào khu căn hộ chung cư rất nhỏ, nhiều cây to nên khuất tầm nhìn. Chúng tôi đã làm việc cho công ty vài lần với chủ đầu tư, mặc dù vậy lời giải thích của họ chưa thoả đáng. Điều đáng thất vọng, ban đầu chủ đầu tư và nhà phân phối dự án không cho dân biết là người dân phải đi đường Nguyễn Chánh, hồ sơ hợp đồng đều ghi là đường Trung Kính. Khi dân về nhận nhà thì đi đường Trung Kính, sau khi ra về thì bị ép đi đường Nguyễn Chánh. Chúng tôi cảm giác như bị lừa”.

Chị Bùi Thị Hiền, sống tại khu vực toà V1 của Home City bức xúc nói: “Với 35 triệu đồng/m2, chúng tôi mua nhà vì dự án nằm trên đường Trung Kính, thuận lợi giao thông. Còn nếu như đi đường Nguyễn Chánh, phải vòng qua 1 đường khác để đi vào thì dự án này không đáng giá như vậy. Chúng tôi như bị gạt, bị lừa khi chính thức về ở ở tại đây. Chúng tôi yêu cầu, chủ đầu tư phải thoả mãn các thoả thuận trên hợp đồng trao đổi với cư dân”.

Theo các cư dân ở tại đây, do đường vào khu dự án căn hộ chật, lại xuất hiện bến xe nổi ngay bên đường nên tắc đường thường xuyên diễn ra. Đã sở hữu tai nạn của người cư dân Home City vì sang đường bởi đường Nguyễn Chánh là đường mới mở, có không ít xe hoạt động trong đó có xe tải xe khách đi rất nhiều mà không có đèn đường.

Theo người dân tại đây, khi mới đến nhận nhà chủ đầu tư cho đi cổng chính. Sau đó ra về họ bắt đi cổng phụ đường Nguyễn Chánh
Theo người dân tại khu vực đây, khi mới đến nhận nhà chủ đầu tư cho đi cổng chính. Sau đó ra về họ bắt đi cổng phụ đường Nguyễn Chánh

Được biết, dự án Home Ciy đã hoàn thành và cho dân vào ở được hơn 10 ngày. Có 4 toà nhà, trong đó có toà đã có khoảng 60% dân chuyển về ở. Mặc dù thế, điều lo ngại nhất của người dân chính là đường đi lối lại vào nhà khiến các thương thỏa, di chuyển gặp khó khăn. Có gia đình không thể nhận bưu phẩm, hàng hoá do căn hộ, dự án nằm trên đường Trung Kính, cổng quay về đường Trung Kính nhưng lại phải đi đường khác. Nhiều gia đình có người thân ở quê lên, không được đón tiếp cổng chính, phải đi “cổng phụ” cách xa gần một km đi đường vòng.

Một đoạn đường vòng có vạch kẻ đường trông xe nổi
Một đoạn đường vòng có vạch kẻ đường trông xe nổi

“Sau Tết, do về nhà mới nên gia đình tôi tổ chức tân gia, mời người thân, anh chị em, bạn bè đến chơi. Trước thì hồ hởi giới thiệu mọi người căn đẹp, đi phố rộng và đẹp thênh thang như trong hồ sơ, hợp đồng. Nhưng sau này đều phải chú thích mọi người đi lối khác, đường vòng vào nhà. Ai đến cũng hỏi sao không đi cổng chính mà phải vòng đi cổng phụ. Chúng tôi bỏ số tiền, thực hiện ký kết hợp đồng đàng hoàng, vào thời điểm này sao lại ép chúng tôi phải sống như vậy, điều đó là không công bằng”, gia đình anh Mạnh, chị Hoà, sống ở khu vực tầng 22, V1, Home City cho hay.

Cư dân khu đô thị Home City gửi xe tại đây phải trả phí
Cư dân khu đô thị kiểu mẫu Home City gửi xe ở tại đây phải trả phí

Ngoài ra, chị Hiền cho hay: Các phí gửi xe cũng bất cập khi mức giá quá cao một,5 triệu đồng/tháng đối với ô tô. Đối với gia đình nào có hai xe ô tô trở lên, mức phí là 02 triệu đồng/xe/tháng. Theo chị Hiền, mức phí gửi xe quá cao so với quy định.

Cổng vào bị bịt kín bởi hàng cây xanh bên đường rẽ. Cổng phụ vẫn là cổng dựng tạm như cổng các công trình xây dựng
Cổng vào bị bịt kín bởi hàng cây xanh bên đường rẽ. Cổng phụ vẫn là cổng dựng tạm như cổng các công trình xây dựng

Ngoài đường đi lối lại, nhóm cư dân ở khu vực Home City cho rằng, đảm bảo vệ sinh dự án chưa tốt, vệ sinh tại các tầng hầm hiện tại khu vực rất hôi thối, rác lấy từ hầm ra vương vãi khắp sàn, hành lang. Khi phát hiện sai phạm, cư dân đã liên hệ công ty và lấy chữ ký để phản ánh bức xúc với chủ đầu tư vào tháng đầu một/2017 nhưng chưa được trả lời và xử lý.

Khuôn viên cổng chính 177 Trung Kính của khu đô thị được lập trạm kiểm soát xe ra vào.
Khuôn viên cổng chính 177 Trung Kính của khu dự án đô thị được lập trạm kiểm soát xe ra vào.
Đường vào khu đô thị, hai xe ô tô đi rất chật, nếu có xe trông giữ, hai xe ô tô và 1 xe máy không thể di chuyển
Đường vào khu đô thị kiểu mẫu, 02 xe ô tô đi rất chật, nếu có xe trông giữ, hai xe ô tô và một xe máy không thể di chuyển

Chủ đầu tư nói gì ?

Mặc dù vậy, phản hồi với báo chí, Chủ đầu tư – Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính vẫn cho rằng mình đúng. Cụ thể, Công ty này, Quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện Dự án (Dự án Khu nhà ở với nhiều tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình. Theo đó, UBND TP Hà Nội và Sở Quy hoạch kiến trúc đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở với nhiều tầng sẽ đi theo đường quy hoạch triển khai 21m là tuyến phố Nguyễn Chánh hiện lúc này.

Cũng theo Công ty trên, mô hình Dự án trong nhà đặc trưng nhất khi Chủ đầu tư giới thiệu cho người mua nhà tới mua nhà đặt tại khu vực nhà đặc trưng nhất Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của Dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao với nhiều tầng sẽ đi theo đường quy hoạch triển khai 21m.

Vào lúc này, lối đi chính thức của Dự án đã sở hữu hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Về phản ánh việc chủ đầu tư tự kẻ vẽ lối đi chung để trông giữ xe thu phí phía đường Nguyễn Chánh, theo đại diện Chủ đàu tư, trước đây, hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc đường từ Nguyễn Chánh đến mặt trước tòa nhà cao tầng gây ra hiện tượng ùn tắc. Đơn vị quản lý trực thuộc tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng rất nhiều khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cộng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà, ảnh hưởng tới cư dân.

Vì vậy, phía nhà đầu tư đã cho kẻ đường, treo biển báo: “Đề nghị cư dân và khách hàng mua căn hộ để xe dưới tầng hầm (nếu đỗ xe sẽ thu tiền)”. Sau khi biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân.

Đáp lại ý kiến cho rằng, phí trông giữ xe ô tô cao (1,5 triệu đồng/xe/tháng), phía chủ đầu tư giải thích, đơn vị này thực hiện theo Quy định 69/2014/QĐ-UBND về việc Thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong các nhà chung cư, trung tâm mua bán thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng được đầu tư tầng trông giữ xe hiện đại, mức phí tối đa đối với ô tô đến 9 chỗ ngồi là 03 triệu đồng/xe/tháng.Tại khu vực Home City, mức phí này đang ở mức một,5 đồng/xe/tháng. “Như vậy, việc thu phí của chúng tôi đã theo các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với mặt bằng của sàn cho thuê chung của một địa chỉ số cao ốc cao tầng trong quanh khu vực và khá hợp với với cơ sở hạ tầng mà chủ đầu tư đã đầu tư” – đại diện chủ đầu tư trả lời.

Như vậy, cả 02 phía: Người mua nhà và Chủ đầu tư -Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính vẫn đang có bất đồng về hầu hết các vấn đề được phản ánh. Điều này rất cần cơ quan quản lý nhà nước đứng ra kiểm tra, giải quyết buộc Chủ đầu tư phải chấp hành đúng quy định của Nhà nước cũng như nguyên tắc với khách hàng mua căn hộ theo hợp đồng đã ký.

Nguyễn Tuyền

Tag :Đầu tư Văn Phú, tranh chấp chung cư, vi phạm hợp đồng, khách hàng


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Cư dân Home city tố bị “ép” đi đường vòng vào căn hộ, Chủ đầu tư nói gì? trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...