THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Cổng chính vào khu căn hộ chung cư Home City bỗng bị rào lại, chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính trả lời mập mờ


Sau khi có bài viết “Cổng chính vào khu dự án căn hộ chung cư bỗng bị chủ đầu tư rào lại, hàng nghìn cư dân Home City Trung Kính sống trong bất an” được đăng tải, chúng tôi đã nhận được những phản hồi từ chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính cùng với lời khẳng định đã minh bạch thông tin dự án khi khách hàng mua căn hộ mua nhà.

Giải thích lý do vì sao rào lối đi tại số 177 Trung Kính, chủ đầu tư cho biết: “Theo quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án (gồm: Chứng nhận đầu tư số 01121001638 do UBND TP Hà Nội cấp; chấp thuận đầu tư dự án tại địa chỉ số 4764/UBND-XDGT của UBND Thành phố Hà Nội ngày 30/6/2014; Giấy CN QSDĐ và quyền sở hữu tài sản số BL 868031 cấp ngày 27/01/2014 do UBND TP Hà Nội cấp, giấy phép xây dựng…) đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện gồm 02 phần công trình Dự án Khu nhà ở cao với nhiều tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học ở tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận quận Cầu Giấy, HN.

Chủ đầu tư Văn Phú Trung Kính giải thích Dự án gồm 2 phần công trình khu chung cư và trường tiểu học.

Chủ đầu tư Văn Phú Trung Kính giải thích Dự án gồm 2 phần công trình khu căn hộ và trường tiểu học.

“Theo đó, UBND TP Hà Nội và Sở QHKT đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở với quy mô cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m (chi tiết theo Quyết định phê duyệt quy hoạch số 2178 ngày 11/05/2011 của UBND TP Hà Nội)”, doanh nghiệp này tiếp tục nhấn mạnh.

Chưa hết, chủ đầu tư còn khẳng định theo nội dung của hợp đồng thương thỏa (đã ký) xác định rất rõ tại khu vực khoản 2, khoản 3, khoản 04 điều 01; khoản 1 điều 2 của hợp đồng đã nêu rất cụ thể về Dự án là thuộc ô quy hoạch xây dựng tại địa chỉ 34 đã được sử dụng UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định 2108/QĐ-UBND ngày 11/05/2011.

Khoản 1 điều 2 của hợp đồng mua bán ghi rõ địa chỉ dự án là ô quy hoạch số 34.

Khoản 01 điều hai của hợp đồng trao đổi ghi rõ địa chỉ dự án là ô quy hoạch xây dựng tại địa chỉ số 34.

Với những lập luận trên, chủ đầu tư khẳng định đã minh bạch thông tin dự án khi khách hàng mua căn hộ mua nhà tại địa chỉ ô đất quy hoạch xây dựng tại địa chỉ 34 và cư dân sẽ đi lại bằng đường quy hoạch 21m. Mặc dù thế, câu hỏi đặt ra là ở tại sao là trên trang đầu tiên của hợp đồng mua nhà chủ đầu tư vẫn cố tình để địa chỉ 177 Trung Kính. Phải chăng đây là hành động “lập lờ đánh lận con đen”?.

Theo quy hoạch địa chỉ 177 Trung Kính là trường tiểu học không có lối đi của cư dân nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình để địa chỉ 177 Trung Kính trong hợp đồng.

Theo quy hoạch địa chỉ 177 Trung Kính là trường tiểu học không có lối đi của cư dân nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình để địa chỉ 177 Trung Kính trong hợp đồng.

Hợp đồng mua bán ghi rõ địa chỉ dự án Home City tại số 177 Trung Kính.

Hợp đồng giao dịch ghi rõ địa chỉ dự án Home City ở khu vực tại địa chỉ 177 Trung Kính.

Cũng theo khẳng định của chủ đầu tư, tuyến phố theo quy hoạch 21m của Dự án hiện lúc này đã được sở hữu Chủ đầu tư hoàn thiện và đang được cư dân sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Một đoạn con đường 21m ngay trước mặt dự án đã được đưa vào sử dụng.

Một đoạn tuyến phố 21m ngay trước mặt dự án đã được đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, theo giao thiệp với chúng tôi chị Nhung, đại diện cư dân Home City Trung Kính cho biết chủ đầu tư đã được sự bất nhất khi trả lời về tính pháp lý của tuyến đường quy hoạch 21m. Cụ thể, ở tại biên bản cuộc họp vào lúc 9h ngày 8/một/2017 giữa Công ty CP đầu tư Văn Phú – Trung Kính và cư dân, đại diện chủ đầu tư đã giải thích với cư dân rằng:

Phía trước dự án là Công viên hồ điều hòa, đây là một dự án của 1 đơn vị khác. Mặc dù vậy, tính chất pháp lý của con đường này (đường quy hoạch triển khai 21m) đang phụ thuộc vào 1 dự án khác đã được sử dụng phê duyệt”.

Biên bản họp ngày 8/1/2017 có chữ ký của ông Nguyễn Thế Vinh - Đại Diện chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính.

Biên bản họp ngày 8/một/2017 có chữ ký của ông Nguyễn Thế Vinh – Đại Diện chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính.

Cũng theo chị Nhung, hiện nay đường 21m mới chỉ có 1 đoạn, 02 đầu thông ra hai bên đường Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông vẫn chưa được tiến hành thực hiện, nếu muốn tiến hành phải giải tỏa 01 đầu đang là khu cư dân đi ra phía chung cư Thăng Long Yên Hòa, 01 đầu là nghĩa trang.

Một đoạn đường trong quy hoạch 21m hiện đã đưa vào sử dụng màu đỏ, đoạn màu xanh vẫn chưa được giải phóng mặt bằng để làm đường.

1 đoạn đường trong quy hoạch triển khai 21m hiện đã đưa vào sử dụng màu đỏ, đoạn màu xanh vẫn chưa được giải phóng sàn cho thuê để làm đường.

Hai đầu đường quy hoạch 21m hiện nay vẫn chưa được thông.

2 đầu đường quy hoạch xây dựng 21m hiện thời điểm này vẫn chưa được thông.

Liên quan đến việc cư dân phản ánh chủ đầu tư tự kẻ vẽ lối đi chung để trông giữ xe thu phí phía đường Nguyễn Chánh chủ đầu tư xác nhận có tình trạng này và giải thích: “Hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc đường từ Nguyễn Chánh đến mặt trước building gây ra hiện tượng ùn tắc. Đơn vị quản lý trực thuộc tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng rất nhiều khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cộng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà cao tầng, ảnh hưởng tới cư dân.

Vì vậy, đơn vị này đã được biện pháp mạnh bằng cách kẻ đường, treo biển báo: “Đề nghị cư dân và người mua nhà để xe dưới tầng hầm (nếu đỗ xe sẽ thu tiền)”. Sau khi biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân”.

Lòng đường ngay phía trước mặt khu chung cư bị kẻ vạch làm bãi đậu xe trái phép với giá cao.

Lòng đường ngay phía trước mặt khu căn hộ chung cư bị kẻ vạch làm bãi đậu xe trái phép với giá cao.

Mặc dù thế, theo các cư dân Home City Trung Kính, vào thời điểm này bãi đỗ xe tự phát này đang gây mất mỹ quan khu chung cư, lấn chiếm lòng đường đi lại của cư dân. Hàng trăm hộ dân ở khu vực đây hiện đang rất bức xúc và yêu cầu chủ đầu tư phải dẹp bỏ bãi đậu xe trái phép trên đường đi lại của khu dân sinh sống như biên bản chủ đầu tư họp với cư dân vào ngày 8/1/2017 trước đây.

Hiện tại, phía cư dân Home City và chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về các vấn đề nêu trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: Cafef.vn

Bạn đang xem: Cổng chính vào khu căn hộ chung cư Home City bỗng bị rào lại, chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính trả lời mập mờ trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...