THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Cận cảnh khu nhà ở được bán với giá rẻ gần 2.000 căn hộ vắng bóng người tại khu vực huyện Bình Chánh


Khu tái định cư Vĩnh Lộc B (thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) với diện tích thuê 31ha được khởi công xây dựng từ tháng 5/2008, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2010 gồm 45 block chung cư.

Mỗi block cao 5 tầng, tổng cộng 01.939 căn hộ, 529 nền đất, trường đặc trưng giáo, tiểu học, THPT, công viên… với tổng chi phí bỏ ra đầu tư dự án khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.

Năm 2011, khu nhà ở này bắt đầu được bàn giao, tạo chỗ ở mới cho các hộ dân tại giải tỏa thuộc các dự án cải tạo bờ kênh Tân Hóa – Lò Gốm, tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên.

Dù trên giấy tờ, các căn hộ được bố trí gần hết nhưng thực tế còn trống khá lớn; nguyên nhân là do điều khoản tái định cư thay đổi, ý định người dân thay đổi hoặc địa điểm quá xa xôi không hợp với với điều kiện sinh hoạt của người tái định cư…

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị thành phố Sài Gòn, tính đến giữa tháng 8/2016, khu dự án căn hộ này mới bố trí cho hơn 500 gia đình người tái định cư, vẫn còn tới 23 lốc chưa có người ở.

Vì vậy, mới đây lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM cho biết, TP đã bàn giao gần một.000 căn hộ ở khu vực khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sang Trung tâm Phát triển quỹ đất TP để triển khai thực hiện làm thủ tục đấu giá.

Khảo sát thực tế tháng hai/2017 cho thấy khu nhà ở này rất vắng người. Bên trong khu tái định cư, ngoài một siêu thị nhỏ và các trường học thì không khí vắng lặng đến lạ thông thường thì.

Lý giải nguyên nhân khiến khu tái định cư này vắng người đến sinh sống, 1 tại địa chỉ số người dân cho biết, thứ nhất khu tái định cư quá xa so với trung tâm thành phố, nơi công ăn việc làm của mỗi người hàng ngày.Riêng việc đi lại cả đi cả về cũng mất hơn 02 tiếng, không kể những hôm kẹt xe thì không biết đến lúc nào.

Thứ 02 là cơ sở hạ tầng, điểm tiểm ích của khu chung cư còn nhiều thiếu thốn, đường dẫn vào vẫn là đường đất lầy lội trời mưa, trời nắng thì bụi bặm, bên trong hiện chỉ có 1 khu siêu thị mua sắm ít ỏi. Ngoài ra, khu tái định cư không có các dịch vụ tiện lợi, các khu dự án căn hộ hiện đang có nhiều dấu hiệu xuống cấp, nhiều khu bỏ hoang sơ cỏ mọc mất vệ sinh, chung cư không có thang máy cao cấp.

01 cán bộ công an quanh khu vực quản lý địa bàn cho biết giá nhà ở được bố trí cho các hộ tái định cư dao động từ 300 – 400 triệu đồng/căn hộ khoảng 40m2.

Tuy vậy sau khi nhận nhà nhiều hộ dân đã sang nhượng lại (theo hình thức công chứng ủy quyền) cho người khác với giá từ 600 – 750 triệu đồng. Đây là lý do làm giá nhà ở khu này khá cao dù không có người sinh sống.

Cận cảnh khu tái định cư Vĩnh Lộc B hoang vắng người.

Theo Duy Khánh

Người Đồng hành


Nguồn: Cafef.vn

Bạn đang xem: Cận cảnh khu nhà ở được bán với giá rẻ gần 2.000 căn hộ vắng bóng người tại khu vực huyện Bình Chánh trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...