THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bình Dương: “Giấc mơ có thật” trong căn hộ 100 triệu đồng


Dân trí Thoát khỏi cảnh ở trọ và sở hữu 1 căn hộ xinh xắn, khang trang có thể nói là ước mơ của rất nhiều lao động nghèo. Tại khu vực Bình Dương, hàng ngàn căn hộ 100 triệu đồng đã đến tay người thu nhập thấp và “giấc mơ có thật” vẫn đang diễn ra.
 >> Căn hộ 100 triệu đồng chờ doanh nghiệp vào cuộc

“Giấc mơ có thật”

Khu nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp tại Bình Dương.
Khu nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội dành cho người thu nhập thấp ở khu vực Bình Dương.

Có mặt ở tại khu nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội Định Hòa, trong khu thành phố mới Bình Dương (Thủ Dầu Một, Bình Dương) vào ngày đầu Xuân Đinh Dậu dễ nhận được cảm giác an lành khi đứng trước 17 block nhà cao 04 tầng được phối cảnh, thiết kế hài hòa, thông thoáng với tính thẩm mỹ cao.

Đã được 1.700 căn nhà ở mô hình nhà ở xã hội ở tại đây vừa được bán ra. Nghĩa là có chừng ấy gia đình công nhân, lao động nghèo có nhà mới giá hấp dẫn, từ 100 triệu đồng/căn trở lên. Mỗi căn hộ có diện tích thuê sử dụng tiêu chuẩn là 30 m2 (trong đó sàn 20 m2, gác 10 m2) giá chỉ dao động khoảng 100 – 150 triệu đồng và công nhân, người thu nhập thấp có thể trả góp trong 10 năm.

Chị Nguyễn Thị Vàng (ở tại tầng 02, block B5) chi sẻ: “Tôi cùng chồng từ quê Tiền Giang lên Bình Dương làm công nhân mười mấy năm nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mua được nhà. Trước đây chúng tôi ở trọ trong căn phòng 16m2 mất 1 triệu đồng/tháng, do phòng nhỏ, điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn nên khi có con phải gửi ông bà ở dưới quê. Giờ chỉ trả 1,2 triệu đồng/tháng trong 10 năm nhưng đây là nhà của chúng tôi và chúng tôi sẽ đón con vào ở cùng vì gần nhà có cả nhà trẻ và trường học để gửi cháu”, chị Vàng chia sẻ.

Tại khu vực một căn hộ khác, chị Loan (quê Trà Vinh) kể: “Ngày trước còn ở trọ nhiều hôm tăng ca mệt nhoài nhưng không muốn về phòng vì không khí ngột ngạt. Để tiết kiệm nên phòng của tôi ở tới 6 người, trong khi mùa nắng nóng, phòng trọ như cái lò sưởi, mùa mưa thì thấm trước, dột sau và lúc nào cũng lo mất trộm. Giờ bước chân ra công ty lại muốn lao ngay về nhà, cảm giác nhà của mình thật thư thái. Nhà ở thông thoáng, cách âm, lại rất an toàn nên cảm giác riêng tư rất thích”.

Giấc mơ có thật đã đến với vợ chồng anh Lẫm khi sở hữu căn hộ khang trang.
“Giấc mơ có thật” đã đến với vợ chồng anh Lẫm khi sở hữu căn hộ khang trang.

Trong 1 căn hộ liền kề, anh Trần Văn Lẫm cho biết, vợ chồng anh mua căn nhà thuộc khu nhà ở cho công nhân Hòa Lợi với giá 120 triệu đồng và mới nhận nhà trước Tết. “Mỗi tháng chúng tôi trả 1,hai triệu đồng bằng với giá nhà trọ trước đây chúng tôi thuê nhưng sau 10 năm chúng tôi sẽ sở hữu luôn căn nhà này. Làm công nhân bao năm nay chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có nhà, nay thì đã thành hiện thực”.

Gia đình Nguyễn Văn Tâm (cư dân khu nhà ở cho công nhân Hòa Lợi) cho biết, vợ chồng và 02 con của anh ở đây hơn 4 năm luôn cảm thấy an ninh và rất thoải mái trong sinh hoạt. “Chúng tôi mua 2 căn liên kề rồi phá tường thông nhau để tăng thêm diện tích. Thời điểm mua nhà với giá 300 triệu đồng và trả dần hàng tháng nên mức lương công nhân của hai vợ chồng vẫn có thể đảm bảo cuộc sống gia đình và tiền nhà”.

Đi 01 vòng quanh khu nhà, trên khuôn mặt những cư dân mới luôn ánh lên niềm vui. Giấc mơ có 01 ngôi nhà của riêng mình với mức lương 5-7 triệu đồng/tháng là điều không tưởng nhưng đến nay “giấc mơ có thật” ấy đã đến với nhiều gia đình.

Nhiều căn hộ sẽ đến với người thu nhập thấp

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng thăm mô hình nhà ở xã hội tại Bình Dương.
Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng thăm mô hình nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội ở khu vực Bình Dương.

Theo ban quản lý dự án Nhà ở xã hội Định Hòa, hiện có khoảng 500 hộ nhận bàn giao căn hộ. Khi có đủ 1.700 hộ nhận bàn giao đây sẽ là 1 khu cư dân đông đúc như khu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp ở Hòa Lợi.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Bình Dương cho biết, hiện Bình Dương có 85 dự án nhà ở mô hình nhà ở xã hội (NOXH) với tổng diện tích khoảng 03,9 triệu m2, trong đó 43 đề án nhà ở an sinh xã hội. Đến nay có 25 dự án đưa vào sử dụng. Cụ thể từ năm 2011 đến nay, NOXH của Bình Dương đạt trên 761.000 m2 sàn nhà ở.

Diện tích nhà ở bình quân đến nay đạt 25m2/người, dự kiến cuối năm 2017 đạt 26,4m2/người.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Becamex IDC – đơn vị tham gia thực hiện dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội ở tại Bình Dương, cho biết: Với giá bán khoảng 4 triệu đồng/m2 nhà ở xã hội như hiện nay thì công ty này chỉ bán giá xây dựng, không tính tiền đất. Mỗi căn nhà ở mô hình nhà ở xã hội hiện lúc này Becamex đang bán với giá thấp nhất là 99 triệu đồng, cao nhất là 550 triệu đồng (phân khúc nhà tầng trệt dành cho kinh doanh có diện tích cho thuê 5×9,4m). Và sắp tới sẽ khởi công xây dựng thêm 01.500 căn hộ mới ở khu vực phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu 1, Bình Dương).

Mới đây, Bí thư Thành ủy Sài Thành Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác của TP.HCM đến Bình Dương để tìm hiểu mô hình xây dựng NOXH dành cho người thu nhập thấp đang phát triển khá phổ biến ở tại địa phương này. Bí thư Thăng cho biết, ông rất ấn tượng với mô hình Thành phố mới Bình Dương, đặc biệt là mô hình xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

Bí thư Đinh La Thăng mong muốn TP.HCM cũng kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.
Bí thư Đinh La Thăng ước muốn TP Sài Gòn cũng kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở dành cho người thu nhập thấp mô hình nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

“TP.HCM tập trung tại địa chỉ số lượng người lao động rất lớn và chính người lao động tạo ra sự phát triển cho thành phố. Lo lắng đời sống cho người lao động là 01 thách thức và thành phố HCM muốn học tập mô hình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội của Bình Dương, nhất là mô hình nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Mong muốn về nhà ở xã hội của công nhân ở khu vực TP.HCM là rất lớn, sau khi làm việc với Bình Dương, TP.HCM cũng muốn kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội dành cho người thu nhập thấp. thành phố Hồ Chí Minh coi đây là 1 trong những kế hoạch đột phá”, Bí thư Thành ủy thành phố Sài Gòn Đinh La Thăng nhìn nhận.

Trung Kiên

Tag :người thu nhập thấp, nhà ở xã hội, căn hộ cho người thu nhập thấp, căn hộ 100 triệu đồng


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Bình Dương: “Giấc mơ có thật” trong căn hộ 100 triệu đồng trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...