THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bị cắt nước, thang máy cao cấp, cư dân chung cư C14 Tố Hữu “cầu cứu” Bí thư Hà Nội


Dân trí Đại diện gần 600 hộ dân ở chung cư C14 ngã tư Tố Hữu – Trung Văn đã được đơn “cầu cứu” gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải để phản ánh về quyền lợi thiết yếu của mình bị chủ đầu tư triển khai dự án coi nhẹ.
 >> 350 hộ dân chung cư The Everrich một đệ đơn “cầu cứu” Bí thư Thăng
 >> Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa “trắng”!

Nguyên nhân của việc hàng ngàn người dân sống ở cụm chung cư C14 Tố Hữu đệ đơn cầu cứu Bí thư Hoàng Trung Hải và nhiều cơ quan chức năng khác là do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Bắc Hà (chủ đầu tư của tòa nhà cao tầng C14 Tố Hữu – Trung Văn) đã sở hữu văn bản hoàn lại việc quản lý vận hành cụm nhà chung cư C14 Tố Hữu. Và hiện giờ, ở tại building C14 Tố Hữu đang không có đơn vị quản lý vận hành nhưng Công ty Friendly là Công ty con của Công ty Bắc Hà vẫn thu phí sinh hoạt, gửi xe tiền nước của cư dân.

Không còn cách nào khác cư dân phải biểu tình đòi quyền lợi
Không còn cách nào khác cư dân phải biểu tình đòi quyền lợi

Không chấm dứt lại ở đấy, ông Khúc Minh Tuấn, Chủ tịch Công ty Bắc Hà đã “hứa” đúng ngày 20/1/2017 sẽ cắt nước tất cả các hộ phản đối không đóng tiền cho Công ty Friendly (gần 200/530 hộ) và trước đó 5 ngày đã cắt nước của 2 gia đình trong khu căn hộ này.

Theo bà Nguyễn Kim Ngân, nhà 1102 CT1, sáng ngày 16/1/2017, UBND phường Trung Văn đã mời hai gia đình bị cắt nước ra phường để hòa giải. Phường đã đề nghị không được cắt nước của dân từ giờ đến Tết và phải họp dân. Bên vận hành đã hứa mở lại nước, ông Phó Chủ tịch phường cũng thông báo với dân là sẽ có nước, nhưng hiện ở tại mọi sự vẫn y nguyên.

“Kể cả ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch Quận Nam Từ Liêm nói trong cuộc họp đối thoại có 01 Phó Giám đốc Bắc Hà cùng ngồi dự rằng: “Nghiêm cấm cắt dịch vụ của dân” thì họ vẫn làm ngơ”, bà Ngân cho biết.

Trong lá đơn kêu cứu, đại diện của cư dân ở cụm nhà chung cư C14 cho biết, Ban Quản trị (BQT) Tòa nhà được thành lập từ tháng 8/2015 đến 8/2016 là hết nhiệm kỳ. Và trong thời gian gần đến tháng 8/2016, khi chuẩn bị hết nhiệm kỳ BQT thì cư dân bị Công ty Friendly ép nâng phí dịch vụ từ 03.000 đồng/m2 lên 4.700 đồng/m2.

Khi BQT không đồng ý thì nhận được công văn của Công ty Bắc Hà với nội dung là ngày 31/7, công ty Friendly trao trả quản lý vận hành cho tòa nhà chung cư.

Theo bà N.T.H, phó BQT cụm chung cư này, “thời gian đó, khi BQT đương nhiệm nhận được thông báo đấy đã thông báo cho toàn bộ cư dân để mở thầu đơn vị quản lý, vận hành chung cư.

“Khi đấu thầu thành công phía Bắc Hà đã xin “bằng mồm” với BQT là: “Xin cho chúng tôi gia hạn thêm 01 tháng để chuyển giao công tác bàn giao”. Đến ngày 1/9, trong biên bản Bắc Hà yêu cầu BQT phải đồng ý cho tất cả những gì trên mặt đất, 2 tầng hầm, tầng kĩ thuật và tầng 31 là của riêng Bắc Hà, không phải của cư dân”, bà N.T.H bức xúc cho biết.

Trong khi đó, việc xây thêm tầng 31 bị các hộ dân tố cáo là không hề có giấy phép xây dựng, phê duyệt trước khi thực hiện và bị xử phạt hành chính ở tại Quyết định tại địa chỉ 1481/QĐ-XPVPHC của UBND Quận Nam Từ Liêm từ ngày 20/4/2015.

Điều đáng nói là khi Hội nghị nhà chung cư diễn ra ngày 18/9/2016, để bầu ra BQT mới thì 01 phái đoàn khoảng 10 người đến hội nghị mà không có giấy mời của Ban Tổ chức có hành vi gây rối, kích động, mất trật tự nhằm phá hoại không cho Hội nghị diễn ra, hoặc không thể bầu BQT mới.

Căn cứ vào kết quả Hội nghị cụm nhà chung cư ngày 18/9/2016 của cụm nhà chung cư C14 Tố Hữu, ngày 19/9/2016, BQT tòa nhà đã được sử dụng văn bản tại địa chỉ số 35/2016/CV-BQT gửi UBND quận Nam Từ Liêm cùng toàn bộ hồ sơ liên quan để đề nghị UBND quận ra quyết định công nhận BQT theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thế nhưng bà N.T.H cho biết, đến ngày 03/10/2016 UBND quận Nam Từ Liêm ra văn bản tại địa chỉ 1685/UBND-NV không công nhận kết quả Hội nghị cụm nhà chung cư C14 và không công nhận BQT mới do Hội nghị bầu ra.

Việc không công nhận BQT mới được cư dân bầu ra của UBND Quận Nam Từ Liêm trong văn bản 1685/UBND-NV có đề cập tới một số lá đơn của cư dân (07 lá đơn) khiếu nại kết quả. Nhưng khi xác minh thì 02 lá đơn trong đó là người của Công ty Bắc Hà gồm: Bà Nguyễn Thị Vân, ông Dương Thế Nhung.

Không bầu được BQT mới, các thành viên BQT cũ đã xin gia hạn được thêm 2 tuần để hoạt động cho công ty, BQT cũ đã liên tục gửi văn bản yêu cầu Bắc Hà phải bàn giao ngay việc quản lý vận hành tòa nhà. Nhưng bên Bắc Hà yêu cầu quyết định của ông Sơn phải có dấu đỏ thì mới bàn giao. Ngay ngày hôm sau khi cư dân mang quyết định có dấu đỏ đến thì ông Tuấn, Chủ tịch Công ty Bắc Hà đã bảo đây là “dấu giả”. Nửa tiếng sau, ông Tuấn đã gọi lại và bảo “Ừ, đây là dấu thật”.

Bà Đặng Kim Ngân còn kể lại rằng, khi họp BQT trong đó có 01 phó BQT là người của Bắc Hà, các thành viên BQT đã yêu cầu người đó về thông báo với Bắc Hà phải bàn giao ngay quản lý vận hành: “Ông Tuấn yêu cầu dấu đỏ thì sẽ bàn giao, bây giờ đã được sử dụng dấu đỏ rồi đề nghị ông bàn giao” thì nhận được câu trả lời của ông phó BQT (người của Bắc Hà) là: “Không! Chúng tôi cương quyết không bàn giao.”

Ngoài ra, còn rất đông vấn đề tại khu vực tòa nhà cao tầng như việc sử dụng diện tích thuê chung khai thác thu lợi riêng; gần 20 tỷ đồng phí bảo trì chưa được trả về BQT gần 02 năm nay và không hề có báo cáo thu chi; tự ý xây khu nhà 5 tầng (cạnh tòa CT2, mặt đường chính Tố Hữu) trên diện tích sử dụng chung; chuông báo cháy chỉ báo từng tầng; sử dụng các tiện lợi chung sai mục đích,…

Thế Hưng

Tag :cư dân chung cư, Bí thư Hà Nội, nhà chung cư, phí dịch vụ công ích


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Bị cắt nước, thang máy cao cấp, cư dân chung cư C14 Tố Hữu “cầu cứu” Bí thư Hà Nội trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...