THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bất động sản TP Sài Gòn: Vùng ven tăng giá nhờ tin… lên quận


Bất động sản thành phố Sài Gòn: Vùng ven tăng giá nhờ tin… lên quận

Thông tin các huyện vùng ven thành phố Sài Gòn như Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh có thể lên quận trong năm 2017 đã làm nóng thị trường bất động sản tại các địa bàn này.

Rầm rộ đẩy mức giá lên

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 khép lại bằng một cơn sốt bất động sản vùng ven sau khi có thông tin, lãnh đạo các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè có đề xuất nâng cấp lên quận gửi tới lãnh đạo UBND TP.HCM và đang chờ thông qua.

ngay sau lúc thông tin trên được công bố, dù chưa biết có được lên quận hay không, nhưng trên thị thông thường đã xuất hiện làn sóng đầu tư bất động sản vào các huyện này. Đơn cử, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè) xuất hiện khá nhiều dự án bất động sản mới, như Dragon Hill, Nine South Estate, Park Vista, Sài Gòn South Residence, The Star Village, Dragon Parc, Phu Xuan Residence, Khu cư dân sinh sống Phước Kiển – Nhà Bè…

Dự án Trung Sơn (huyện Bình Chánh) đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Gia Huy
Dự án Trung Sơn (huyện Bình Chánh) đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Gia Huy

Ở huyện Hóc Môn xuất hiện những dự án như Cheery 03 Apartment, Hóc Môn Plaza và các dự án khu dân cư tiêu biểu như Eco Town, Sophia Garden… Bên cạnh đó, đất thổ cư cũng được người dân rao bán rầm rộ.

Thực tế, giá đất tại các quanh khu vực trên đã tăng rất mạnh trong thời gian gần đây. Khảo sát của Công ty TNHH Gachvang công bố ngày 10/12/2016 cho biết, cuối năm 2016, giá đất ở khu vực 03 huyện trên đã tăng tới 20% so với đầu năm. Trong đó, giá tăng mạnh nhất nằm ở những tuyến đường chính như đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển): tăng từ mức 24 triệu/m2 (cuối năm 2015) lên 36 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2016.

Theo giới mua bán đầu tư, sôi động nhất là huyện Bình Chánh, bởi huyện này được người ta đánh giá là có cơ hội lên quận cao nhất. Trong đó, hệ thống giao thông đang là điểm nhấn nhất hút nhà đầu tư bởi giao thông tại đây nối liền với các con đường quan trọng đã hình thành, như Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 tiếp xúc với Khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến quận 7; đường Võ văn Kiệt nối từ Quốc lộ một qua sông Sài Gòn đến quận hai và đi Đồng Nai…

Chính vì vậy, giá đất ở khu vực đây tăng cao nhất và thu hút nhiều nhà đầu tư nhất, trong đó đa phần là nhà đầu tư thứ cấp. Ngoài ra, những dự án như Trung Sơn, Camellia Garden, An Hạ Riverside, Khu dân sinh sống Tây Sài Gòn, Đại Phúc Town, Việt Phú Garden… cũng rầm rộ thông tin mở bán, với giá dao động khoảng từ 20 triệu tới 40 triệu đồng/m2, tùy vào tuyến phố, vị trí…

Cẩn trọng với sốt ảo

Việc thị trường tăng theo tin đồn luôn diễn ra trong nhiều lĩnh vực kinh tế, trong đó bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Nhìn lại thị trường thời gian qua, có thể thấy, nhiều quanh vị trí khu vực bất động sản tăng trưởng nhờ tin đồn, như ở khu vực khu Đông Sài Thành, sau khi có thông tin xây dựng Dự án Tuyến metro số một, giá đất đã tăng vài chục lần, từ 10 triệu đồng/m2 năm 2012, lên mức cao nhất là 100 triệu đồng/m2 trong thời gian gần đây.

Mặc dù thế, mặt trái của tin đồn là việc nhà đầu cơ thứ cấp đổ bộ về đầu cơ và thổi giá đất lên cao, làm hỗn đoạn thị trường và gây khó cho người có ước muốn mua ở thực.

Phân tích khả năng lên quận của ba huyện nêu trên và việc thị trường bất động sản sốt nóng hiện lúc này, đại diện Hiệp hội Bất động sản thành phố HCM cho rằng, việc lên quận tùy thuộc vào thời điểm và nhiều yếu tố khác nhau để lãnh đạo TP.HCM chấp thuận, chứ không phải cứ xin là có thể lên quận.

Cũng theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nếu xét điều kiện lên quận (hạ tầng di chuyển đi lại, mật độ đất nông nghiệp, thu nhập người dân, thu ngân sách…), thì huyện Bình Chánh có thể đạt đủ yêu cầu, trong khi 02 huyện còn lại tại thời điểm này khó có thể lên quận.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, việc nhà đầu tư dựa tin lên quận để phát triển dự án và thổi giá vào thời điểm này là có. Giá thực thực ở khu vực các huyện này chỉ tầm 10 triệu đồng/m2 đối với đất thổ cư và dưới 10 triệu/m2 đất nông nghiệp, nhưng giá đang được thổi lên rất cao và đa phần do giới đầu cơ thâu tóm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố HCM, người mua bất động sản vào lúc này cần xem xét kỹ việc bỏ tiền mua đất để ở trước thông tin lên quận tại các huyện này. “Việc người dân ở thực lại phải mất tiền cho nhà đầu cơ thứ cấp là hết sức vô lý. Thêm vào đó, việc thị trường lên xuống theo tin đồn cũng hết sức nguy hiểm cho thị trường, bởi việc phát triển rầm rộ dự án, mua đi bán lại liên tục dẫn tới lũng đoạn thị trường và có nguy cơ rơi vào tình trạng bong bóng như năm 2008. Vì vậy, chính quyền Thành phố cần có biện pháp cụ thể đối với vấn đề này”, ông Châu nói.

Gia Huy


Nguồn: Baodautu.vn

Bạn đang xem: Bất động sản TP Sài Gòn: Vùng ven tăng giá nhờ tin… lên quận trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...