THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bàn giao chưa được 03 tháng, tường nứt toác, cư dân khởi kiện chủ đầu tư


Dân trí Cho rằng chủ đầu tư đã làm sai nhiều điểm trong hợp đồng, ảnh hưởng đến môi trường sống và tổn hại đến tài sản, 1 cư dân thuộc chung cư Flora Anh Đào quyết định khởi kiện chủ đầu tư.
 >> Chung cư tự quản: Dân có tiền tỉ sửa nhà
 >> Chung cư CT1 Trung Văn: Sập trần, phòng trực cứu hoả “biến” thành ki-ốt cho thuê

Chiều qua (6/12), bà Nguyễn Thị Phượng Hồng (chủ nhân căn hộ một.14, chung cư Flora Anh Đào, nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Q.9, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã gửi đơn đến TAND quận 9 để khởi kiện Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc). Công ty Nguyên Phúc là công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long và cũng chính là chủ đầu tư của chung cư Flora Anh Đào.

Theo trình bày của bà Hồng, nguyên nhân chính dẫn đến việc khởi kiện vì căn hộ của bà sau khi nhận bàn giao chưa đến 03 tháng đã bị xuống cấp, nứt toát, gây khó khăn cho việc sinh hoạt, không đảm bảo an toàn môi trường sống.

Quá bức xúc với “chốn an cư” mà không được bình an, bà Hồng quyết định kiện chủ đầu tư ra TAND quận 9 với mục đích nhằm vô hiệu hóa hợp đồng tại địa chỉ số 000114/FF15/PB00P00A được ký kết ngày 23/11/2015. Bản hợp đồng này có chữ ký của ông Lê Chiến Thắng, đại diện hợp pháp của Công ty Nguyên Phúc và bà Hồng.

Trong đơn khởi kiện, bà Hồng yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải bồi thường thì 100% giá trị hợp đồng với địa chỉ số tiền hơn 1,01 tỷ đồng.

Bà Hồng khởi kiện Công ty Nguyên Phúc vì cho rằng chủ đầu tư làm sai nhiều cam kết trong hợp đồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản
Bà Hồng khởi kiện Công ty Nguyên Phúc vì cho rằng chủ đầu tư làm sai nhiều điều khoản trong hợp đồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản

Trước đó, vào giữa tháng 9, căn hộ 1.14 của bà Nguyễn Thị Phượng Hồng và nhiều căn hộ khác ở tầng 1, ba, 7… trong chung cư Flora Anh Đào xuất hiện nhiều vết nứt hình chân chim, tường bong tróc khắp nơi. Sau đó, những vét nứt này được đội ngũ sửa chữa building đục rỗng để trám lại bằng xi măng.

Trước sự việc trên, ngày 17/10, Sở Xây dựng TP.HCM đã được gửi văn bản yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải nhanh chóng khắc phục hư hỏng trong chung cư Flora Anh Đào và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ.

Dự án Flora Anh Đào do tập đoàn Nam Long hợp tác với 02 đơn vị hợp tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad. Tổng mức kinh phí của dự án khoảng 500 tỷ đồng. Chung cư này cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ và bắt đầu bàn giao nhà ở, căn hộ cho khách hàng từ cuối tháng 6/2016.

Công Quang

Tag :chung cư Flora Anh Đào, Sở Xây dựng Sài Thành, chất lượng căn hộ, Công ty Nguyên Phúc, tập đoàn Nam Long, cá nhân, doanh nghiệp hợp tác Nhật Bản, bất động sản


Nguồn: Dantri.com

Bạn đang xem: Bàn giao chưa được 03 tháng, tường nứt toác, cư dân khởi kiện chủ đầu tư trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...