THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

5 điểm tương đồng giữa “môn thể thao vua” và kinh doanh giúp nhà quản lý thành công hơn


image

Bộ môn thể thao vua này còn đặc biệt hữu ích đối với các nhà quản lý, lãnh đạo bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 điều doanh nhân có thể học hỏi từ bóng đá:

01. Hoạt động cho công ty nhóm

1 cây làm chẳng nên non, 03 cây chụm lại nên hòn núi cao. Tất nhiên, 1 đội bóng không thể chỉ có một cầu thủ và 01 doanh nghiệp cũng không chỉ có 01 nhân viên. Trong bóng đá, tinh thần đồng đội luôn được đề cao tối đa. Và trong kinh doanh cũng vậy, khi bạn làm việc ở bất kể lĩnh vực nào, công ty hay tổ chức nào, đều phải cộng tác cùng những người khác thì mới có thể hoàn thành công việc thành công.

Khi hoạt động công việc cùng các đồng nghiệp khác, bạn sẽ phải tổ chức hoặc tham dự những cuộc họp, bàn bạc dự án, tiến hành thực hiện nhiệm vụ… Vì thế, bạn sẽ học hỏi được thêm rất đông điều từ đồng nghiệp và phát triển được kỹ năng giao tiếp. Đó cũng là lý do vì sao mọi doanh nghiệp hiện thời điểm này yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng làm việc cho công ty nhóm bên cạnh khả năng hoạt động công việc cá thể. Kỹ năng làm việc nhóm là vì mục tiêu chung, cần thiết trong 1 môi trường làm việc thân thiện, thành công.

02. Tính tự kỷ luật

01 trong những kỹ năng sống để phát triển được đánh giá cao nhất là duy trì tính tự kỷ luật. Khi bạn có tính kỷ luật tự giác, bạn sẽ có khả năng kiểm soát lý trí và cảm xúc của bản thân để tránh mắc phải những sai lầm, để lại hậu quả nghiêm trọng. Hoặc, 1 khi đã mắc phải sai sót nào đó, người có tính tự kỷ luật sẽ biết nhận lỗi và sửa lỗi lầm để không tái phạm trong những lần sau.

Tự kỷ luật cũng được thể hiện thông qua tinh thần hoạt động công việc và trách nhiệm trong công việc. 01 nhân viên cũng gần giống như cầu thủ bóng đá cần phải tuân thủ lịch trình làm việc cho công ty một cách chuyên nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ.

ba. Lòng trung thành

Lòng trung thành là phẩm chất tất yếu của 1 cầu thủ. Chẳng có đội bóng nào chấp nhận một thành viên phản bội bán độ nằm trong đội bóng của mình. Trong kinh doanh cũng vậy, lòng trung thành giống như một sợi dây liên kết giữa ông chủ và nhân viên, thể hiện tinh thần làm việc nhất quán và vững chắc.

Khi đã xác định trung thành với công ty, bạn cũng sẽ có tinh thần hoạt động cho công ty hăng say hơn. Đó là lý do vì sao mọi công ty đều đánh giá cao, ưu ái đối với những nhân viên có gắn bó lâu năm và có cống hiến trong công việc.

04. Rèn luyện không ngừng

Để phát triển thì rèn luyện là nhiệm vụ không thể thiếu. Xem xét kết quả công việc đã thực hiện, thừa nhận những sai lầm và đề ra những chương trình kế hoạch phát triển trong tương lai. Cho dù chơi đá bóng, kinh doanh hay làm bất cứ một công việc nào mà không có sự rèn luyện thì không bao giờ có thể chạm đến thành công. Ở vị trí cao hay thấp thì học hỏi và rèn luyện vẫn là điều cần thiết.

Có không ít công ty yêu cầu nhân viên phải đề ra mục tiêu phấn đấu từ năm này sang năm khác vì ích lợi tư nhân và cộng đồng. Thậm chí, họ còn sẵn sàng cung cấp những bài học, khóa đào tạo cho nhân viên có cơ hội tiếp thu và phát triển.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi ra sân thi đấu, mọi cầu thủ đều được yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng từ thể lực đến kỹ năng thi đấu. Muốn thành công trong sự nghiệp thì chuẩn bị là yếu tố không thể thiếu. Nếu luôn có tinh thần chuẩn bị thì mọi sự kiện, công việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Nguồn: Cafef.vn

Bạn đang xem: 5 điểm tương đồng giữa “môn thể thao vua” và kinh doanh giúp nhà quản lý thành công hơn trong

News latest

Dự án Condotel Quy Nhơn Melody – Hưng Thịnh Group

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Condotel Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách hàng...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng khu đô thị Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Tiến độ thực tế khu đô thị Vân Canh An Lạc

Ngày 20/10/2018 Hình ảnh thực tế Khu đô thị Vân Canh, An Lạc (Hà Đô Vân Canh). Giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn....

Thông tin dự án sunshine city
Thông tin dự án sunshine city

Giới thiệu dự án Sunshine City Sài Gòn tại đường Phú Thuận Quận 7 Sunshine City Sài Gòn là dự án căn hộ “siêu sang”...