Khánh Hòa sắp có thêm sân golf 27 lỗ CNOR Kinh Doanh

dohau

image

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừachấp thuận chủ trưởng đầu tư dự án Câu lạc bộ sân golf The Lotus Cam Ranh (phương Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa). Dự án sân golf 27 lỗ có diện tích cho thuê 90 ha, vốn đầu tư 600 tỷ đồng trong đó 01 nửa là vốn chủ sở hữu.

Dự án được đầu tư làm 3 trong giai đoạn, bắt đầu tiến hành xây dựng từ năm 2017 và ước tính hoàn thành xong sau ba năm nữa. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ thời điểm ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thủ tướng yêu cầu trong quá trình đầu tư, quản lý và khai thác sân golf The Lotus Cam Ranh, nhà đầu tư không được liên doanh, kết nối, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng phần vốn góp hoặc cổ phần tham gia vào dự án cho doanh nghiệp hợp tác nước ngoài (kể cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài) khi chưa có ý kiến chấp thuận của Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện thủ tục bổ sung dự án này vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phát triển kinh tế – xã hội… của địa phương. Tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ giám sát quá trình đầu tư, xây dựng, chuyển nhượng của dự án này.

Trước đó, nhiều chủ đầu tư từng đề xuất xây sân golf tại Cam Ranh nhưng không được Chính phủ cho phép vì không nằm trong quy hoạch triển khai, như 2 sân golf tại khu vực dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập, dự án sân golf 36 lỗ ở khu vực thôn Nước Ngọt.

Anh Minh


Nguồn: Vnexpress.net

Khánh Hòa sắp có thêm sân golf 27 lỗ CNOR Kinh Doanh
Rate this post